Chó Jindo : Giống chó săn trung thành và thông minh

1 982.130

Chó Jindo là giống chó nổi tiếng tại Hàn Quốc bởi thông minh, dũng cảm và trung thành.Nếu ở Nhật Bản có chú chó Hachiko trung thành thì ở Hàn Quốc cũng có một chú chó như thế. Ở nơi ấy chúng được người dân gọi là “ Bảo vật thiên nhiên “.Nếu bạn là một người yêu thích các loại thú cảnh, thì giống chó săn Jindo Hàn Quốc này sẽ không thể bỏ qua trong bộ sư tầm  của mình được. Vậy giống chó săn này có gì đặc biệt mà lại có danh hiệu như vậy. Hôm nay, chúng ta hãy cùng Blogpet.vn khám phá về giống cảnh khuyển độc đáo này nhé!

Lịch sử nguồn gốc của chó Jindo

Chó Jindo có tên đầy đủ là Jindo Hàn Quốc là giống chó săn  có nguồn gốc từ xứ sở kim chi và có cùng tên với đảo Jindo, tây nam Hàn Quốc. Chúng còn có tên gọi khác là Jin dog, chó Chindo, JindoGae. Ngoài cư dân đảo Jindo, phần lớn dân Hàn Quốc không biết một giống chó này, cho đến năm 1970, khi có cầu nối hòn đảo này với đất liền thì loài chó này mời được người dân Hàn Quốc biết đến. Vào năm 2005, trong Hiệp hội chó giống Anh giống chó này mới được công nhân. Đến năm 2008, được công nhận trong Hiệp hội chó giống Hoa Kỳ.Giống chó này cực kỳ thông minh với sở trường săn mồi, mưu mẹo và là rất nhanh nhẹn. Trước đó, giống chó này được người dân sử dụng cho mục đích săn bắn vì nó có khả năng săn các loại thú nhỏ thuộc loại gặm nhấm đến các loại vật lớn như  lợn rừng, hươu, nai… Giống chó săn này được biết đến với sự thông minh, dũng cảm, và hệ khứu giác cực kỳ phát triển. Nếu chúng chẳng may bị bỏ rơi cách xa nhà hàng trăm km thì chó Jindo vẫn biết cách tự tìm về nhà. Sau này, chúng được dùng để giữ nhà và nuôi như thú cưng. Vào năm 1980, được du nhập vào Hoa Kỳ. Ngày nay, Jin Dog phổ biến trên toàn thế giới và nhất là ở Hàn Quốc, chó Jindo được sử dụng để săn thú, trông nhà hay làm cảnh khuyển. Chó Jindo được luật pháp Hàn Quốc bảo vệ và công nhận là Báu vật Thiên nhiên thứ 53 của Hàn Quốc từ năm 1962.” Chó Jindo là một từ ghép được hình thành bằng cách kết hợp từ tiếng Trung Jindo và con chó của Hàn Quốc, và nó được phát âm là [Jindokkae] như âm đầu tiên của từ cuối cùng “

Chó Jindo giống chó săn thuộc tây nam Hàn Quốc
Chó Jindo giống chó săn thuộc tây nam Hàn Quốc

Một số truyền thuyết truyền miệng rằng :

 • Một con chó cái quân đội mà các dân tộc phía Bắc Xianbei mang theo trong chiến tranh, được sinh ra khi giao phối với một con sói.
 • Triều đại nhà Tống của Trung Quốc đã đưa ra vào thời điểm hoạt động ngoại giao và thương mại.
 • Những người lính kỵ binh của Đế quốc Mông Cổ trong cuộc chiến tranh chinh phạt. Con chó quân sự mà họ mang theo là chó Jindo, nhưng có nhiều giả thuyết khác nhau như sự du nhập của chó quân sự từ Đế quốc Mông Cổ.

Các nghiên cứu cụ thể và thực tế là vẫn còn thiếu. Giả thuyết có ảnh hưởng nhất cho rằng con chó đến Goryeo với tư cách là một con chó quân sự của Đế chế Mông Cổ đã trở thành giống chó Jindo ngày nay.

Tuy nhiên, trong một nghiên cứu được thực hiện bởi một giáo sư Nhật Bản phân tích protein huyết thanh của từng giống chó, người ta thấy rằng chó Jindo Hàn Quốc giống với các giống chó Bắc Sakhalin, Siberian Husky và Mông Cổ hơn so với các giống chó miền Nam như Đông Nam Á- Ryuku. Có thể giải thích rằng tổ tiên loài chó có nguồn gốc từ Đông Bắc Á dần dần di chuyển xuống phía nam và ảnh hưởng đến các giống chó theo thứ tự Đông Bắc Á – Hàn Quốc – Nhật Bản.

Đặc điểm của chó Jindo Hàn Quốc

Chó Jindo Hàn Quốc thợ săn chính hiệu
Chó Jindo Hàn Quốc thợ săn chính hiệu

Toàn bộ gia đình Spitz bao gồm cả chó Jindo , về mặt di truyền gần với chó sói. Tất cả chúng đều giống chó sói về hình dạng đầu, kiểu cơ thể và tính khí. Đây là điểm khác biệt giữa chó Jindo và chó Shiba, có hình dạng khuôn mặt hơi giống nhau. Shiba Inu có khuôn mặt hình lục giác, còn chó Jindo có khuôn mặt hình bát giác. Mặc dù hình dạng gần giống hình tròn nhưng chó Jindo có khuôn mặt gầy và nhanh nhẹn, còn Shiba Inu lại có khuôn mặt tròn.

Nếu chủ là một người lính , nó tham gia vào cuộc chiến với tư cách là một chú chó quân sự cùng với chủ, và nếu chủ là một thợ săn, nó tham gia với tư cách là một con chó săn cùng với chủ.
Trong môi trường được gọi là nửa nuôi và nửa chăn thả, chó săn Hàn Quốc không có lựa chọn nào khác ngoài việc phát triển khả năng sống đơn độc để sinh tồn ở một mức độ nào đó, chúng có những đặc điểm và tính hoang dã giống như chó hoang và chó sói.

Những con chó Jindo khi được nuôi ở khu vực nhà thì chúng là một chú chó hiền lành, nhưng khi đối phó với thú dữ trong vùng hoang dã rộng lớn, chúng biến mình thành kẻ săn mồi bất ngờ. Về cơ bản, chó Jindo là một giống chó có bộ não hoạt động nhanh nhạy để thoát khỏi tình trạng khủng hoảng khi gặp nguy hiểm, có thể nói trí thông minh sinh tồn ở mức cao nhất trong tất cả các giống chó săn.

Không có gì phải bàn cãi khi cho rằng chó Jindo là một giống chó tự nhiên không trải qua quá trình lai tạo có chủ ý nào.

Ngoại hình của chó săn Jindo Hàn Quốc

Đặc điểm về ngoại hình bao gồm bộ lông bên ngoài bóng và khỏe, lông mềm dày đặc trên mặt và lông đuôi dài hơn một chút. Cao 45 ~ 55cm, nặng 15 ~ 23kg, mặt gần như bát giác khi nhìn từ chính diện, trán phẳng và rộng. Ấn tượng tổng thể với bộ hàm khỏe, rắn chắc và cân đối.
Tai có hình tam giác, hơi cong về phía trước và nhạy cảm với âm thanh. Đôi mắt có hình tam giác và mắt có màu nâu sẫm. Mũi thường có màu đen, với một số sắc thái hồng và Lưỡi có màu hồng hoặc đỏ. Lưng khỏe và thẳng, hơi nghiêng so với bả vai. Lồng ngực rất phát triển và thụt vào sâu. Vai khỏe và nhẹ, bụng không thõng xuống. Chân dài tương đối, hai chân trước thẳng linh hoạt, hai chân sau to khỏe. Bàn chân nhỏ, móng không phát triểt và phần thịt đệm dưới các bàn chân mềm, đàn hồi tốt. Đuôi bắt đầu cong sau 3 tháng tuổi. Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng cá nhân, có đối tượng cuộn tròn và có đối tượng không. Kỳ lạ là có những cá thể cuộn tròn theo hình xoắn ốc như bánh quy.

Chó jindo thông minh và nhanh nhẹn
Chó jindo thông minh và nhanh nhẹn

Chó Jindo Hàn Quốc có tứ chi phát triển nên bật nhảy rất tốt, được thừa hưởng sức mạnh phi thường giúp chúng đuổi bắt con mồi và sức bật của chúng có thể nhảy qua bức tường cao tới 3m.

Bộ lông ngắn hai bên ngực được phủ bởi lông dài cứng và lông tơ ngắn, có khả năng cách nhiệt tuyệt vời, có thể chịu được nhiệt độ dưới mức đóng băng và cách nhiệt vào mùa hè rất tốt.

Với bộ lông rất dễ thấm nước vì vậy chúng không thích tiếp xúc với nước. Vì vậy,viêc đi tắm của chúng cũng là một quá trình khó khăn. Màu lông phổ biến thường có: vàng nhạt, đỏ, trắng, đen, xám, nâu…

Ngoài ra, vì nó là một bộ lông kép nên rất nhiều lông rụng vào mùa xuân và mùa thu. Đặc biệt, trong lần thay lông đầu tiên của năm đầu đời có lông rụng nhiều, nhiều người nhầm tưởng như bị bệnh ngoài.Lần thay lông đầu tiên xảy ra vào khoảng 8 tháng tuổi. Nếu bạn không biết rõ về nó, sẽ thấy như đang bị ốm. Sau đó, mùa hè thay lông là 1-2 tuần.

Tính cách của chó Jindo

Vì chúng rất gần về mặt di truyền với chó sói nên chúng rất hoang dã. Chó Jindo và chó Poongsan là những giống chó gần nhất với chó sói, ngược lại Golden Retrievers là những giống chó xa nhất. Vì bản tính hoang dã mạnh mẽ, bản năng nó không thích tù tối, nếu không có bãi rộng thì rất khó phát triển. Ngoài ra, tương tự như loài sói, một khi chủ trở thành người đứng đầu, chúng sẽ trung thành suốt đời và ý thức về lãnh thổ của Chindo cũng rất cao. Tuy nhiên, vì ý thức về cấp bậc này, nó tỏ ra hung hăng đối với trẻ em và người già.

Jindo Dog bản tính hoang dã mạnh mẽ giống chó sói
Jin Dog bản tính hoang dã mạnh mẽ giống chó sói

Jin Dog có tính chính trực mạnh mẽ, vì vậy nó không đi ị trong chuồng chó hoặc trong nhà, mà luôn luôn đi ở ngoài. Đặc biệt, đặc tính của chó Jindo là có khứu giác nhạy bén nên chúng có thể bắt chuột trong nhà như mèo, hoặc khi ở trên núi chúng có nghệ thuật tìm bắt chim hay thỏ chỉ bằng cách ngửi rất hữu dụng. Vì vậy, nếu bạn huấn luyện như một con chó săn, tôi nghĩ rằng khả năng của nó là rất hứa hẹn.

Chó Jindo cũng giống như chó Nhật, rất hay đi theo chủ và hiếm khi đi theo người khác. Nói cách khác, có thể nói đó là một tình cảm bản năng nảy sinh trong vô thức để được chủ vuốt ve và tiếp xúc thường xuyên với bản thân. Vì vậy, dù được phái đến người khác, nó cũng không quên chủ cũ, không dễ dàng đi theo chủ mới, dù ở xa cũng phải quay về tìm chủ cũ. Ngoài ra, chó Jindo rất cẩn thận và cảnh giác.

Nhìn chung, trí thông minh cũng cao hơn mức trung bình của trong các giống chó nên không có nhiều bất cập. Ngược lại, Chó Jindo rất nhanh nhẹn, vì vậy nó có xu hướng ngồi xuống và theo dõi bài tập một cách đáng ngạc nhiên.
Nó có tính cách rất hung dữ,dũng cảm,nhanh nhẹn và giỏi chiến đấu, vì vậy rất tốt khi được sử dụng làm chó săn. Chó Jindo có chiều cao trung bình và di chuyển nhanh nhẹn với trọng lượng nhẹ, đôi chân dài.Nó có thể đủ để không bị lép vế bởi những con chó lớn, ngay cả khi chiến đấu với lợn rừng chúng cũng không hề e ngại.Mặt khác, nếu chó Jindo biết rằng mình yếu hơn đối thủ, nó sẽ đi vòng quanh đối thủ ở khoảng cách xa, tránh các bộ phận điểm mạnh của đối thủ càng nhiều càng tốt, nhắm vào các điểm trọng yếu nhất có thể, chỉ cắn răng mạnh, vặn mình, và nhanh chóng tụt lùi. Rồi tiếp tục cắn điểm trọng yếu, xoay người và lùi xuống, rút ​​cạn sức của đối thủ, và cuối cùng khiến đối thủ mệt mỏi. Jindo Hàn Quốc là một võ sĩ quyền anh điển hình có phong cách chiến đấu.

Jindo Dog thông minh, trung thành, kỷ luật tốt
Jin Dog thông minh, trung thành, kỷ luật tốt

Chúng rất trung thành và vâng lời với chủ nhân của mình. Một số chú chó jindo chỉ nhận thức ăn từ chủ của chúng và 100% chỉ tuân theo mệnh lệnh của chủ. Dù đó là món ăn yêu thích nhưng nếu không phải chủ cho ăn thì chúng sẽ nhất quyết nhịn đói. Đối với người Hàn Quốc, chó Jindo là biểu tượng cho lòng trung thành, của sự thông minh và sạch sẽ. Có lẽ vì thế mà người dân Hàn Quốc gọi chúng là “ Bảo vật thiên nhiên ”.

Chúng có khả năng quan sát phản ứng cực tốt và tinh tế, có khả năng nhận biết một người là kẻ thù hay là bạn. Chó Jindo Hàn Quốc với Khả năng rất khôn ngoan trong săn bắn nên được đánh giá cao trên thế giới.

Lưu ý :

 • Theo khuyến cáo của các chuyên gia, thì không nên xích chó Jindo và chỉ cho ăn, ngủ ở một chỗ cố định vì làm vậy sẽ khiến cho chúng bị căng thẳng. Muốn nuôi dưỡng tốt cần bỏ nhiều thời gian chăm sóc chúng. Mặc dù, giống chó săn Jindo Hàn Quốc có một chút giống với chó Shiba Inu, nhưng di truyền lại rất khác nhau. Thực tế, chó Jindo giống chó Samoyed hơn.
 • Chó Jindo trung thành nhưng chúng cũng rất độc lập, chúng thường không được nhiều người nuôi trong các khu vực dân cư thành thị. Vì lý do, có vài trường hợp JindoGae cắn người lạ và những thú nuôi khác ( chó, mèo…)

Sức mạnh

Theo tiêu chuẩn quốc tế, nó là một giống chó cỡ trung bình, nhưng trên thực tế bạn sẽ phải choáng ngợp trước kích thước đáng kể của nó. Chó Jindo có đôi chân dài đáng ngạc nhiên và rất cao, vì vậy nó không thua kém quá xa so với những giống chó lớn như German Shepherds hay Golden Retrievers. Vì vậy, mặc dù trọng lượng là một con chó cỡ trung bình thường, nhưng sức mạnh của nó không thua kém gì một con chó lớn. Nhờ chiều cao cơ thể cân đôi, nó không gặp bất lợi khi đối đầu với các loài động vật lớn như lợn rừng và nai rừng. Sự kết hợp của trí thông minh sinh tồn cao, khả năng thể chất nhanh nhẹn và tính khí hoang dã đã khiến Jin Dog trở thành một thợ săn bẩm sinh.

Chó Jindo Hàn Quốc là một thợ săn thực thụ
Chó Jindo Hàn Quốc là một thợ săn thực thụ

Phân loại và nhận biết chó Jindo

Chó Jindo thường được phân thành 6 loại :

Jindo Dog màu lông đa dạng
Jin Dog màu lông đa dạng
 • Trắng – khi phần lớn cơ thể được bao phủ bởi lớp lông trắng.
 • Vàng – khi hầu hết cơ thể được bao phủ bởi những sợi lông màu vàng. Trong một số trường hợp, phần lớn tóc có màu vàng ngay từ khi sinh ra đã có màu xám, nhưng khi lớn lên phần tóc đen sẽ biến mất và gần với màu vàng hơn. Ngoài ra , có những trường hợp chúng có bộ lông màu nâu nhạt và màu kem và hoa văn giống như Shiba Inu , nhưng chúng được gọi riêng là ‘Ibaek’. Hầu hết những con chó Jindo vàng được sinh ra giữa Baekgu và Hwanggu.
 • Đen – Khi màu đen bao phủ hầu hết cơ thể.
 • Đa màu – Sự kết hợp giữa pha lẫn giữ màu trắng, vàng, đen, nâu, đỏ cực hiếm thấy.
 • Vằn – Giống như báo và hổ có màu hơi vàng kết hợp những vệt đen.
 • Đen pha màu – màu của da nâu rám nắng. Thông thường, chỉ có lông mày trên mí mắt, cằm dưới, gáy, ngực và cẳng chân là có màu sáng, còn lại là màu đen.

Chúng thường được so sánh vì giống với các giống chó Spitz Nhật Bản như Shiba Inu, Akita Inu và Kishu.

Điểm khác biệt so với các giống chó kể trên là giống chó Spitz Nhật Bản có trán hẹp, mõm tròn và ngắn, đuôi cong gần như 100%, ngược lại chó Jindo có vầng trán rộng, mõm nhọn và dài và một chiếc đuôi dài về tổng thể. So với chó Spitz Nhật Bản, chó Jindo Hàn Quốc có đặc điểm là ngoại hình giống chó sói hơn.
Vì quá giống chó Shiba Inu nên nhiều người nghĩ nó gần giống nhau về mặt di truyền, nhưng thực tế chó săn Jindo Hàn Quốc lại có khoảng cách khá xa. Một nhóm nghiên cứu trong nước đã xác nhận rằng loài vật bảo tồn đặc điểm gần nhất với loài sói là chó Jindo. Phần giống Shiba ở bên ngoài là phần đặc điểm, và nghiên cứu phân tích cho thấy rằng DNA là gần nhất với gen Chó sói của Nga và Bắc Triều Tiên.

Mối trường sống

Chó Jindo cần không gian thoáng, rộng
Chó Jindo cần không gian thoáng, rộng

Không gian phù hợp nhất dành cho chó Jindo là nhà có sân vườn, rộng lớn, thoáng đãng để tạo cho chúng có không gian để chạy nhảy. Còn đối với những người thích nuôi giống chó này nhưng ở trong căn hộ nhỏ, thì bạn nên thường xuyên cho chúng đi dạo, chạy bộ từ 20 – 40 phút để có thể đáp ứng các yêu cầu tập thể dục hàng ngày của chúng.

Ngoài ra, muốn chúng phát triển khỏe mạnh, thì nơi ở của Jin Dog cần thoáng mát, không quá nóng và sạch sẽ.

Vệ sinh cho chó Jindo

Chỉ nên tắm khi cần thiết,thường xuyên vệ sinh tai, mắt sạch sẽ cho nó. Với bộ lông dày của chó Jindo, nên chải thường xuyền bằng bàn chải chuyên dụng.

Chế độ dinh dưỡng

Chó Jindo tiêu hóa tốt bất cứ thứ gì nó ăn.

Thức ăn cho chó Jindo, cần thực phẩm với chế độ cân bằng, phù hợp với từng giai đoạn phát triển và hoạt động.

Hệ thống tiêu hóa của chó Jindo được tối ưu hóa cho chế độ ăn thịt. Do đó, cần lựa chọn thức ăn tốt nhất cho giống chó này. Đặc biệt thực phẩm chứa nhiều ngô không tốt cho chúng.

Cách nuôi và huấn luyện chó Jindo

Loại trừ ‘về tính cách’, Jin Dog là một trong những giống chó không khó nuôi. Về cơ bản chúng có khả năng chống lại các bệnh dịch tốt và hoàn toàn không mắc bệnh ngoài da, chăm sóc rất dễ dàng. Tự chữa lành vết thương và tiêu hóa bất cứ thứ gì nó ăn.

Chó Jindo Hàn Quốc sức khỏe tốt, ít đau ốm
Chó Jindo Hàn Quốc sức khỏe tốt, ít đau ốm

Có rất nhiều người nuôi chó phàn nàn về sự khó chịu do đi vệ sinh ngoài trời, nhưng trên thực tế, ở phương Tây, nơi mà tư tưởng ‘chó nên đi dạo và làm việc nhà’ rất mạnh. Họ khen ngợi khả năng tự đi vệ sinh ngoài trời của chó Jindo khi được nuôi dưỡng. Đi đại tiện lúc đầu hơi khó chịu nhưng khi đã quen thì rất thuận tiện vì không có mùi nước tiểu hay phân gì cả.
Là giống chó săn hoạt động manh, bản năng giữ gìn vệ sinh môi trường cao nên chúng có thói quen muốn đi tiểu xa nhà. Nếu xích nó trong lúc đang muốn đi tiểu thì nó có thể nhịn tiểu trong một hoặc hai ngày.

Nếu nuôi chó Jindo trong nhà không gian nhỏ và có nhiều vật nuôi khác sẽ làm chúng căng thẳng.Và nếu thường xuyên xích nó sẽ làm chúng dễ phát điên. Vậy nên phải tạo được không gian thoải mái cho nó và thường xuyên dẫn nó đi dạo.

Chó Jindo sử dụng mùi cơ thể của mình để đánh dấu lãnh thổ. Như đã nói ở trên, Jin Dog là một giống chó thích giữ cho bản thân và lãnh thổ của chủ nhân sạch sẽ, vì vậy chúng không có xu hướng phá hoại các đồ vật trong lãnh thổ của chủ. Tóm lại, nó là một giống chó rất hiền lành và nghiêm túc ở nhà.

Điểm mạnh và điểm yếu của chó Jindo chính là tính trung thành. Tuy nhiên , nó không thể được sử dụng làm chó phục vụ, chẳng hạn như chó dẫn đường hoặc chó quân sự. Điều này dễ hiều vì :

Là một con chó dẫn đường, nếu có điều gì đó dường như đe dọa sự an toàn của chủ nhân, thay vì nhiệm vụ dẫn đường ban đầu, thì việc tấn công là quan trọng hơn. Ví dụ, nếu một người đi xe đi qua ngay bên cạnh chủ sở hữu, chó Jindo sẽ ngay lập tức chạy vào người đi xe đạp.

Còn khi nó được dự định sữ dụng như một chú chó quân sự, nó từ chối ra lệnh nếu chủ nhân được thay đổi.

Nếu bạn muốn thay đổi nó, bạn phải thay đổi nó khi còn nhỏ, hoặc thể hiện rằng bạn rất thân thiết với chủ bằng cách quan tâm thường xuyên.

Ngoài ra, lý do chó Jindo không thể trở thành chó quân sự là do vóc dáng nhỏ bé của chúng. So với German Shepherd hoặc Doberman, nó nặng khoảng một nửa, và nhỏ hơn khoảng 5-10 kg so với Airedale Terrier hoặc Malinois, nên rất khó sử dụng.

Trong nhiều trường hợp, chúng được nuôi trong thời gian ngắn. Trong trường hợp này, đặc điểm căng thẳng và cảnh giác bị kìm nén của giống chó Jindo sẽ thể hiện hành vi hung dữ.

Theo kinh nghiệm huấn luyện, chó Jindo có xu hướng đi theo một thành viên trong gia đình. Và ngay cả khi chúng thích tất cả các thành viên trong gia đình, cho săn Jindo Hàn Quốc vẫn có xu hướng chỉ thích một người hơn. Điều này có nghĩa là JindoGae mạnh về logic của cấp bậc, nó chọn một người có cấp bậc cao nhất và công nhận, những người còn lại là những người thân quen. Trong hầu hết các trường hợp, chúng coi người mà chúng theo dõi nhiều nhất khi còn nhỏ là chủ nhân của chúng. Vì lý do này, chúng thường coi người yêu thương chúng nhất là chủ nhân của chúng chứ không phải người đã nuôi nấng chúng.

Chó Jindo đáng yêu
Chó Jindo đáng yêu

Chó Jindo được cho là một giống chó dũng cảm, nhưng chó Jindo ngày càng trở nên tồi tệ hơn do một số chủ nhân thiếu hiểu biết đã cố gắng hết sức và những con chó Jindo không được giáo dục đúng cách. Những người nuôi chó khó chịu, những người thích đe dọa người khác sẽ làm tăng độ hung dữ của Jindo Hàn Quốc. Ngoài ra, việc nuôi sai phương pháp như nuôi trong một không gian chật hẹp mà không có các biện pháp giảm stress, đặc biệt cũng góp phần tăng cường tính hiếu chiến của chó Jindo. Vì những vấn đề này, chó Jindo ít phổ biến ở các thành thị đông người hơn so với các giống chó phổ biến khác. Tuy nhiên, số lượng chó Jindo nhân giống vẫn còn khá nhiều.

Đặc biệt, không nên để trẻ con ở một mình với chó Jindo, hay bất kể đó là loại chó nào khác. Ngay cả ở nước ngoài, có rất nhiều trường hợp trẻ em bị cắn, ngay cả ở những dòng chó không được coi là hung dữ, chẳng hạn như Golden Retriever. Bất kể bản chất của giống chó dù là loại chó nào, về cơ bản đều ghét những đứa trẻ vì cứ bị đẩy, tóm, cưỡi, kéo đuôi và cắn chúng, chúng đều có xu hướng đối mặt như vậy.

Với bản tính trung thành, chúng bảo vệ chủ nhân một cách quyết liệt, vì vậy cần huấn luyện sớm hòa đồng với mọi người  và vật nuôi xum quanh. Cùng với bản năng săn mồi nên cần kiên nhẫn huấn luyện là điều bắt buộc đối với chó Jindo để hòa đồng với xã hội.

Tuổi thọ của Chó săn Jindo Hàn Quốc

Jindo Dog khỏe mạnh
Jin Dog khỏe mạnh

Chó Jindo khá khỏe mạnh, hiếm khi gặp các vấn đề về sức khỏe. Tuổi thọ trung bình của chó săn này khoảng 10 – 14 năm. Bệnh suy tuyến giáp thường gặp nhất trên giống chó này. Do vậy, trong quá trình nuôi dượng và chăm sóc phải chú ý luôn kiểm tra sức khỏe định kỳ cho chó để sớm phát hiện và chữa trị ( nếu có ).

Đánh giá

 • Một vài chú chó săn Jindo Hàn Quốc đã đến được Vương quốc Anh và xếp hạng khá cao trong cuộc thi chó lớn nhất thế giới, những người nuôi chó Jindo khen ngợi hơn là chỉ trích. Đặc biệt là về cách đào tạo ngồi bô, sự trung thành và thoải mái.
 • JinDog cũng được nuôi khá nhiều ở Mỹ. Mặt khác, cũng có một số trường hợp chó Jindo bị bỏ rơi vì nhiều lý do đã được nhận vào trung tâm chó bị bỏ rơi của Mỹ.
 • Nếu Nhật Bản có Shiba Inu, thì Hàn Quốc có chó Jindo, và nó được yêu thích đến mức để làm trò cười. Nó rất thích được nô đùa, với đôi mắt đáng thương, nghịch ngợm, hài hước và trìu mến một cách kỳ lạ, khác xa với ngoại hình giống của sói nó.
Những chú chó săn tinh nghịch, hài hước
Những chú chó săn tinh nghịch, hài hước
 • Chó Jindo là một trong những giống chó cỡ trung phổ biến nhất ở Hàn Quốc.
 • Trong số các biệt danh, Jin Dog còn có biệt danh là “tên côn đồ trung thành”.
 • Chó Jindo là ứng cử viên cho linh vật của Thế vận hội mùa đông Pyeongchang 2018
 • Trong trường hợp của Jindo Mixes, người ta nói rằng có nhiều trường hợp có tính cách nhẹ nhàng hơn so với chó Jindo. Điều này dường như là do tính cách của loài ban đầu bị pha loãng do lai giống.Trên thực tế, nếu nhìn vào các trường hợp của Jindo Mix ở nước ngoài, thường là kết hợp với Samoyeds hoặc Retrievers. Chó Jindo tương đối hiếu chiến và thiếu kỹ năng xã hội, có đuôi cong và tai dựng đứng. Trong trường hợp như chó samoyeds, chúng thông minh và to lớn, nhưng bề ngoài xẹp lép, khả năng miễn dịch và khả năng phục hồi yếu. Nếu kết hợp sẽ là sự bổ sung tuyệt với cho nhũng khuyết điểm của nhau. Trên thực tế, nếu nhìn vào những chú chó jindo lai trên YouTube nước ngoài, sẽ thấy chúng có hình dáng to lớn, uy nghiêm và lịch lãm như một hiệp sĩ áo trắng.
 • Chó Chindo được sử dụng làm linh vật của Thủy quân lục chiến Đại Hàn Quốc Dân.
 • JindoGae  được sử dụng làm biểu tượng của Đội cứu hộ 119 từ ngày 1 tháng 7 năm 2001 đến năm 2009 bởi Sở cứu hỏa Hàn Quốc.

Giá của chó săn Jindo Hàn Quốc

Những chú chó săn Jindo Hàn Quốc đạt tiêu chuẩn thường có số lượng cực kỳ ít nên khá hiếm trên thị trường. Chủ yếu là nhập khẩu từ Hàn Quốc hoặc châu Âu, giá khá cao, dao động khoảng từ 12 – 25 triệu đồng. Giống chó này có chất lượng tốt và ổn định. Độ thuần chủng cao, gần như tinh khiết. Có giấy tờ đầy đủ để đảm bảo về nguồn gốc.

Trên đây là những thông tin khái quát về chó Jindo. Hy vọng bạn sẽ hiểu hơn về đặc điểm và cách chăm sóc giống chó có ngoài hình xinh xăn, sức khỏe tốt lại còn thông minh và nhạy bén này!

 

1 Comment
 1. NguyenQuoc says

  Chó jindo Hàn Quốc này nhìn dễ nhầm lẫn với chó Nhật Shiba Inu thật @@

Leave A Reply

Your email address will not be published.